Nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc và kêu to, xử lý ra sao?

Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt được xoay tròn với tốc độ nhanh để đánh bay vết bẩn bám trên quần áo dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi giặt thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để tránh làm cho máy giặt có thể bị hỏng nặng thêm nhé!

Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Dời máy giặt sang vị trí khác hoặc kê phần chân máy giặt sao cho thăng bằng.

Bạn cũng có thể gia cố lại vị trí đặt máy giặt bằng việc lót ván gỗ cứng hoặc đổ bê tông cứng để đảm bảo bề mặt chắc chắn, không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy giặt.

Sử dụng chân máy giặt không chuẩn

Kiểm tra phần chân máy giặt, nếu bị lỏng thì bạn dùng tua vít để siết chặt ốc lại, còn nếu bị hỏng thì bạn nên thay cái mới ngay nhé!

Dàn đồ không đều trong lồng giặt hoặc đồ bị quá tải:

Kiểm tra lại khối lượng quần áo đem giặt để tránh vượt quá khối lượng giặt của máy.

Máy giặt cửa ngang lắp sai cách hoặc chưa tháo ốc định vị khi lắp đặt

Đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sản phẩm hoặc nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo máy giặt được lắp đặt đúng cách.

Kiểm tra lại bộ phận ốc định vị khi lắp đặt máy giặt cửa ngang.

Các vật thể lạ còn sót trong lồng giặt

Hãy kiểm tra lồng giặt và các túi quần áo để đảm bảo không có vật lạ như chìa khóa, bút viết, sỏi đá, kẹp nhôm,… còn sót lại trước khi bạn bắt đầu khởi động máy giặt.

Nước cấp vào máy giặt không đủ

Nên để cho máy giặt tự đo lượng nước cần thiết phù hợp với khối lượng quần áo trong lồng giặt, tránh tùy chọn mực nước theo sở thích vì muốn tiết kiệm điện. Kiểm tra chất lượng nguồn nước và vệ sinh ống dẫn nước, máy giặt định kỳ để tránh việc đóng cặn, bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy giặt.

Máy giặt hư hỏng hoặc đã quá cũ

Nên kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ, như 3 – 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường của máy giặt, nhờ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa so với việc chúng bị hỏng nặng hơn. Nên cân nhắc đến việc thay máy giặt mới nếu bạn đã sử dụng thiết bị quá lâu (hơn 8 năm), nhất là dòng máy giặt đời cũ không còn thịnh hành trên thị trường vì khi linh kiện bị hỏng rất khó tìm để sửa chữa hoặc thay thế.

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi giặt rồi nhé. Nếu có băn khoăn gì sản phẩm bạn hãy để lại bình luận phía dưới để Điện Lạnh HANARA hỗ trợ sớm cho bạn nhé!

Zalo
Chat ngay
077.2424.888