Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh sạch tại nhà

Tủ lạnh là nơi bảo quản, cất giữ thực phẩm cho cả nhà. Do đó việc giữ cho thực phẩm luôn được tươi ngon và hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe là việc rất quan trọng.

Một số lưu ý quan trọng trước khi vệ sinh tủ lạnh. Bạn nên chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn, tránh hỏng hóc cho tủ lạnh:

  • Bạn luôn luôn đảm bảo phích cắm đã được rút ra trước khi vệ sinh tủ đông.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, độc hại. Chỉ sử dụng các chất nhẹ như: nước rửa bát, xà phòng loãng.
  • Không sử dụng nước nóng

Sau khi vệ sinh lau tủ bằng khăn mềm, vải khô.

Bước 1: Rút dây nguồn, ngắt nguồn tủ lạnh.

Bước 2: Lấy hết các thực phẩm bên trong tủ lạnh. Sắp xếp phân loại, loại bỏ các thực phẩm hết hạn sử dụng, không dùng được nữa.

Bước 3: Tháo dỡ toàn bộ các kệ trong ngăn kệ và làm sạch chúng

Toàn bộ các bộ phận có thể tháo rời trong tủ lạnh. Bạn hãy tháo rời và vệ sinh, ngâm chúng với nước rửa bát. Rửa sạch để khô. Sau khi rửa xong, hãy làm sạch, lau khô các ngăn kệ tủ.

Bước 4: Vệ sinh bên trong các khoang bên trong tủ lạnh

Có thể thấy tủ lạnh luôn ở trong tình trạng ẩm. Bởi vậy, khi vệ sinh tủ bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm khô để thấm vệ sinh. Sử dụng khăn khô việc vệ sinh tủ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bạn có thể dùng dấm để vệ sinh. Bạn pha loãng (tỉ lệ: 1 giấm 3 nước). Giấm có khả năng loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời giấm có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm.

Phần cánh tủ , bạn nên chú ý làm sạch gioăng cao su bởi đây thường là nơi đọng nhiều chất bẩn, cáu bẩn. Tuy nhiên bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng tránh bị lệch và bung phần gioăng này.

Bước 5: vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đối với phần bên ngoài tủ lạnh bạn vệ sinh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn:

Đối với dòng tủ lạnh dùng mặt kính gương: bạn chỉ cần dùng khăn giấy, nước rửa bát pha loãng lau sạch phần bề mặt ngoài tủ và tay cầm.

Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện: thấm ướt vải sạch bằng giấm và lau chùi tủ. Cả 2 loại tủ bạn đừng quên vệ sinh nóc tủ nhé!

Bước 6: Vệ sinh khay thoát nước (phần sau tủ lạnh)

Đây là bộ phận rất nhiều người thường quên vệ sinh tủ. Nước ở máng nước phía sau tủ thường sẽ tự bay hơi hết do hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ do đó phần nước thừa này thường rất ít. Tuy nhiên, nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo ra đổ nước và lau chùi lại.

Sau khi hoàn thành toàn bộ các bước vệ sinh tủ trên thì bạn có thể gắn, lắp các khay kệ đã tháo ra và phơi khô vào. Sau đó sắp xếp, bảo quản thực phẩm như bình thường và cắm nguồn điện.

Zalo
Chat ngay
077.2424.888