Cách vệ sinh lồng máy giặt hiệu quả, nhanh chóng

Máy giặt trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ đóng cặn bột giặt, bụi vải, quần áo và các chất tẩy rửa khác, nếu không được vệ sinh thường xuyên, sau một thời gian quần áo sẽ có mùi hôi khó chịu. Sau đây Hanara sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh lồng giặt hiệu quả, nhanh chóng.

Cách dùng viên tẩy máy giặt

Đây là cách vệ sinh đơn giản, tiết kiệm nhất hiện nay, bạn chỉ cần mua những viên tẩy máy giặt trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo…

  • Máy có công suất từ 2kg đến 3 kg cho 1-2 viên
  • Máy có công suất từ 4kg đến 5 kg cho 2-3 viên
  • Máy có công suất từ 6kg – 7kg cho 3-4 viên
  • Máy có công suất từ 8kg – 9kg cho 5-6 viên.

Trước khi vệ sinh bằng viên tẩy chúng ta nên cho máy chạy giặt không bằng nước, không chứa quần áo trong 1-2 lần để làm sạch sơ bộ trước, sau đó xả nước ở mức cao nhất và ngâm máy dung dịch trong 30 phút hoặc 2-3 tiếng tuy theo loại viên giặt, cuối cùng cho máy giặt lại bình thường để xả nước đi.

Ưu điểm của cách vệ sinh này là rẻ, nhanh, không tốn công tháo lắp, tuy nhiên khả năng vệ sinh bị hạn chế, đối với các dòng máy cũ, cặn bám lâu ngày dùng viên tẩy không hiệu quả.

Cách vệ sinh lồng máy giặt hiệu quả bằng Vim

Nước tẩy bồn cầu như Vim cũng là 1 trong những cách để tẩy lồng máy giặt, tuy nhiên cách tẩy này tương đối có hại cho các thiết bị trong lồng giặt vì khả năng ăn mòn cao của các dung dịch nước tẩy bồn cầu.

Tuy nhiên đây có thể được coi là biện pháp tạm thời để xử lý nhanh chóng mùi hôi do lâu ngày không vệ sinh máy giặt khiến quần áo có mùi khó chịu.

Cách vệ sinh lồng máy giặt hiệu quả bằng Vim
Cách vệ sinh lồng máy giặt hiệu quả bằng Vim

Cách dùng các dung dịch nước tẩy bồn cầu tương đối giống cách sử dụng viên tẩy ở trên, tuy nhiên chúng ta chỉ nên ngâm lồng giặt trong dung dịch tẩy bồn cầu từ 10-15 phút, sau đó xả thật sạch 2-3 lần để máy giặt được sạch hoàn toàn

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda, dấm ăn

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda và dấm ăn là 2 là phương pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể đổ baking soda vào trong máy giặt, sau đó đổ nước ấm vào bột baking soda cho đến khi tan hẳn thì xả nước máy giặt ở mức cao nhất, ngâm trong 1-2 tiếng rồi xả lại bằng nước sạch. Dấm ăn thì bạn có thể đổ trực tiếp vào máy cùng với mức nước cao nhất, ngâm trong 2 tiếng rồi xả lại bằng nước.

Liên hệ ngay Trung tâm điện lạnh Hanara để được tư vấn dịch vụ 24/7

Zalo
Chat ngay
077.2424.888