4 mẹo bảo quản máy giặt cửa trước bền lâu

Hệ Thống Bảng Điều Khiển

Đầu tiên, không thể không nhắc đến việc bảo vệ bảng điều khiển nếu muốn giữ cho máy giặt cửa trước được kéo dài tuổi thọ và tránh các trường hợp hư hỏng khác.
Khi bạn mua máy giặt, nhân viên tư vấn cũng dặn dò rất kỹ về việc không nên để cho bảng điều khiển bị dính nước trước, trong và sau quá trình sử dụng. Nước có thể len lỏi qua các khe hở trên máy giặt và chạm đến các mô mạch điện tử, khiến máy không thể hoạt động được hay nguy hiểm hơn là dẫn đến tình trạng chập điện, cháy nổ.

Trụ Xoay Lồng Giặt

Để máy giặt cửa trước luôn vận hành ổn định và tuổi thọ cao, bạn nên vệ sinh lồng giặt 3 tháng/lần hoặc nhiều hơn tùy vào mức độ sử dụng của gia đình mình. Cách vệ sinh máy giặt đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm ở nhà là cho máy giặt hoạt động bình thường nhưng không cho quần áo vào. Hoặc bạn có thể tìm mua những sản phẩm vệ sinh lồng máy giặt được bày bán rất nhiều trên thị trường.

Thêm nữa, để trụ xoay lồng giặt không phải làm việc quá sức, bạn nên chú ý đến số lượng quần áo ở mỗi lần giặt và dàn trải đồ đều bên trong, tránh trường hợp quần áo bị quấn vào nhau hay chỉ đổ về 1 hướng khiến trụ xoay mất cân bằng và nhanh hỏng.

Cửa Máy Giặt

Về cấu tạo, máy giặt cửa trước có lồng giặt với trục quay theo phương ngang. Để đảm bảo nước không bị tràn ra ngoài trong quá trình vận hành, nhà sản xuất đã thêm vào trục các gioăng, màng che và lớp cao su để bảo vệ chắc chắn hơn.

Chính vì thế, sau khi giặt đồ, lượng nước sẽ còn bám lại một ít trong các vật liệu đó chứ không thoát hẳn ra ngoài.

Để tránh tình trạng máy giặt có mùi hôi, vết dơ, ẩm mốc,… bạn nên mở cửa máy giặt cho thoát hơi sau khi vận hành nhé. Đồng thời, khi giặt xong, bạn cũng nên lấy đồ ra ngay.
Chú ý một điều là cửa máy giặt khi mở ra sẽ cần một khoảng không gian hợp lý, vậy nên bạn hãy đặt máy giặt ở nơi thoáng đãng và rộng rãi một chút để cửa máy giặt không bị đụng trúng các vật dụng khác, cũng như tránh trường hợp bạn hay trẻ em va vào gây vỡ hay nứt màn hình cửa máy giặt.

Dùng Sản Phẩm Chuyên Dụng Cho Máy Giặt Cửa Trước

Việc sử dụng đúng sản phẩm giặt giũ cho máy giặt cửa trước là rất quan trọng để góp phần giữ cho máy được bền hơn. Để tránh tình trạng quần áo bị dính cặn bột giặt sau khi giặt, bạn hãy sử dụng nước giặt để có thể đánh tan dung dịch và tránh tạo cặn bột giặt lưu lại xung quanh lồng giặt.

HANARA hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn bảo quản tốt máy giặt cũng như đảm bảo chất lượng, độ bền quần áo cho các thành viên trong gia đình được tốt nhất.

Zalo
Chat ngay
077.2424.888